Vì Sao Nhà Đầu Tư Singapore Lựa Chọn BĐS Việt Nam?

Nhà đầu tư Singapore đóng góp một lượng không nhỏ trong dòng vốn FDI đổ vào lĩnh vực bất động sản Việt Nam. Từ lâu, bất động sản Việt Nam là địa hạt đầu tư hấp dẫn với các nhà đầu tư đến từ đảo quốc sư tử. Hãy cùng  NhaTop1 tìm hiểu bài viết ngắn dưới đây về vấn đề "Vì Sao Nhà Đầu Tư Singapore Lựa Chọn BĐS Việt Nam?" này nha.

Nhà Đầu Tư Singapore “Đổ Bộ” Việt Nam

Nhà Đầu Tư Singapore Lựa Chọn BĐS Việt Nam hàng loạt những tên tuổi lớn của thị trường địa ốc Singapore đều đang hiện diện tại Việt Nam như Mapletree, CapitaLand, Keppel Land, Kusto Home, Sembcorp, City Development, GuocoLand hay Ascendas… Đây đều là những ông lớn bất động sản, có quy mô vốn hoá lên tới hàng chục tỷ SGD (đô la Singapore) tại chính quê hương bản địa.

Nhà Đầu Tư Singapore Lựa Chọn BĐS Việt Nam

Trong suốt 20 năm qua, những tên tuổi này đã từng bước đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam, góp phần quan trọng tạo nên những thay đổi tích cực của diện mạo đô thị, mang đến những xu hướng, luồng gió mới trong xu hướng thị trường và đóng góp vào việc thiết lập các chuẩn mực sống mới. Đơn cử, Mapletree là một nhà đầu tư sở hữu và quản lý khoảng 60,5 SGD tài sản tại đảo quốc sư tử, bao gồm văn phòng, bán lẻ, chuỗi cung ứng, xí nghiệp, viện thông tin và khu dân cư. Tại Việt Nam, Mapletree đã đầu tư hơn 1 tỷ SGD với các dự án ở Hà Nội, TP.HCM, Bắc Ninh và Bình Dương.

Một ông lớn Singapore khác đang đổ vốn đầu tư mạnh vào Việt Nam trong suốt thời gian qua là CapitaLand. Quy mô đầu tư của CapitaLand tại Việt Nam cũng rất lớn với gần 8.600 căn hộ trải khắp 15 vùng đô thị tại Hà Nội và TP.HCM. Ascott – một thành viên của CapitaLand hiện đang có gần 7.000 phòng cho thuê trong 27 dự án tại Việt Nam.

Ngoài ra, cũng như Mapletree và CapitaLand, các tên tuổi khác của Singapore như Keppel Land, Kusto Home, Sembcorp, City Development, GuocoLand… cũng góp phần quan trọng tạo nên những biến chuyển đáng chú ý cho thị trường bất động sản Việt Nam cả về chất và lượng trong hai mươi năm qua.

Nhà Đầu Tư Singapore Lựa Chọn BĐS Việt Nam - Sức Hút Bất Động Sản Việt Nam

Ông Jeffhery Foo, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Singapore cho biết trong tương lai, các nhà đầu tư Singapore sẽ tiếp tục chọn Việt Nam là điểm đến trong đầu tư. Bởi giá thành ở đây đang thấp hơn Singapore và tiếp tục tăng trưởng. Một điểm cộng khác của thị trường bất động sản Việt Nam là dân số trẻ – đây là một lực cầu lớn của thị trường, đồng nghĩa với việc đảm bảo khả năng hấp thụ.

Sức Hút Bất Động Sản Việt Nam

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Singapore đánh giá, nhờ vào nền tảng tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và ổn định, thị trường bất động sản Việt Nam đang trên đà phục hồi và hướng đến mục tiêu tăng trưởng tốt, tạo được sức hút với các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Singapore.

Thị trường bất động sản Việt Nam vẫn luôn đứng trong top 2 các ngành kinh tế thu hút vốn từ các nhà đầu tư quốc tế vào Việt Nam. Trước đó, đại dịch đã ảnh hưởng tới kinh tế thương mại và dịch vụ. Tuy nhiên, hai lĩnh vực này sẽ phục hồi nhanh chóng hơn bao giờ hết nhờ vào đà phát triển ổn định của bất động sản dân cư.

Ông Jeffhery Foo cho biết, với bất động sản dân cư, các nhà đầu tư Singapore đang đổ một lượng vốn không nhỏ vào lĩnh vực nhà ở, đặc biệt là bất động sản cao cấp với các dự án chung cư cao cấp xuất hiện ở các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM. Những khu dân cư có danh tiếng đều cho thấy tiềm năng thu hút người mua và điều đó là minh chứng khẳng định tiềm năng của thị trường bất động sản Việt Nam là rất lớn, trong bối cảnh số lượng người giàu và tầng lớp trung lưu đang tăng lên.

“Tôi sẽ không muốn đầu tư vào một sản phẩm mà không nhìn thấy được tương lai của nó. Là người nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, tôi cân nhắc về chủ đầu tư, thương hiệu và đặc biệt là tiềm năng tăng giá. Tôi cho rằng các các dự án căn hộ cao cấp tại Việt Nam sẽ tiếp tục được xây dựng vì ngày càng có nhiều các nhà đầu tư nước ngoài bước vào thị trường Việt Nam, đặc biệt là trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng. Đây sẽ là một phân khúc cần được chú ý lưu tâm khi muốn tìm hiểu đầu tư bất động sản Việt Nam”, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Singapore chia sẻ.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

Đang xử lý ...