Những Điều Kiêng Kỵ Khi Ở Phòng Trọ

Những điều kiêng kỵ khi ở phòng trọ giúp tránh những điều không may mắn là gì? Những phòng trọ không nên thuê ở Hà Nội? Trước khi vào phòng trọ mới thì nên làm gì? Sau đây là 12 lưu ý quan trọng về phong thủy nhà trọ, phòng trọ dành cho người thuê. Hãy cùng  NhaTop1 tìm hiểu bài viết sau đây với chủ đề "Những Điều Kiêng Kỵ Khi Ở Phòng Trọ " này nha.

Những Điều Kiêng Kỵ Khi Ở Phòng Trọ

Phong thủy nhà trọ như thế nào là tốt? Có những điều kiêng kỵ gì khi ở phòng trọ? Nên tránh những phòng trọ như thế nào để hạn chế năng lượng xấu và những điều không may mắn, giúp người thuê yên tâm sinh hoạt, học tâp? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số điều nên tránh khi chọn phòng trọ để bạn đọc quan tâm cùng tham khảo.

1. Tránh Thuê Phòng Trọ Gần Nghĩa Trang

Bạn nên tránh những nhà trọ ở gần nghĩa địa. Theo quan niệm của người xưa, con người nên tránh những khu vực có âm khí nặng, nhất là nghĩa trang, bệnh viện, nhà tù,… Những nơi có âm khí hay những nguồn năng lượng âm sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của con người, vì vậy nên tránh.

ránh Thuê Phòng Trọ Gần Nghĩa Trang

2. Phòng Trọ Dán Bùa Chú, Gương Bát Quái Không Nên Thuê

Phòng Trọ Dán Bùa Chú, Gương Bát Quái Không Nên Thuê

Phòng trọ có dán những lá bùa hoặc treo gương bát quái cũng một trong những điều kiêng kỵ về phong thủy khi thuê phòng trọ.
Bùa chú hay gương bát quái được xem là những vật trừ tà ma. Bùa chú thuộc về tâm linh, dù cho chủ nhà có đưa ra lý do gì cho việc đó thì người thuê cũng nên tránh. Khi đi tìm nhà trọ, bạn nên lưu ý nhà trọ nào có dán những hình thù kỳ quái trông như bùa chú, bạn nên cảnh giác và cân nhắc kỹ.

3. Phòng Trọ Lâu Không Ở

Một căn phòng trọ đã lâu không có người ở, bầu không khí thường âm u, tích tụ nhiều chướng khí không tốt theo quan niệm phong thủy, vì vậy không nên thuê.

Phòng Trọ Lâu Không Ở

Còn nếu như bạn vẫn cảm thấy căn phòng đó phù hợp và muốn thuê trọ, có thể thực hiện một số thức như xông nhà, thắp nến hoặc treo chuông gió trước khi dọn vào ở.

4. Không Nên Thuê Phòng Trọ Quá Rẻ

Không cần kiêng kỵ hết tất cả phòng trọ giá rẻ, nhưng nếu như có giá quá rẻ so với thị trường thì bạn nên cảnh giác, tìm hiểu xem phòng trọ đó có vấn đề gì không. Có thể là vấn đề về vệ sinh, nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo, mất an ninh,… Không loại trừ trường hợp có yếu tố tam linh như phòng trọ từng xảy ra tai nạn, xui rủi, thậm chí có người mất tại đó.

Không Nên Thuê Phòng Trọ Quá Rẻ

Hãy nhớ rằng "của rẻ là của ôi", luôn cảnh giác với những phòng trọ giá quá rẻ. Bạn nên hỏi thêm những người sống xung quanh để tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi cân nhắc có thuê hay không.

5. Tránh Phòng Trọ Có Xà Ngang Ở Giữa

Ông cha ta quan niệm, ngôi nhà nào có xà ngang ở giữa giống như vật cản sự sự nghiệp và lưu thông vận khí. Vì lẽ đó, người xây nhà luôn tâm niệm tránh đặt xà ngang ở giữa nhà, hoặc phía trên giường ngủ. Xà ngang bên trên giường ngủ mang yếu tố phong thủy xấu, ảnh hưởng sức khỏe.

Vì vậy, để có phong thủy tốt thì phòng trọ có xà ngang giữa nhà cũng là một trong những điều kiêng kỵ nhất khi thuê phòng trọ.

6. Phòng Trọ Không Có Cửa Sổ

Cửa sổ đón ánh sáng, không khí, giúp nơi ở dễ chịu và thoáng mát. Phòng trọ vốn khá nhỏ nên nếu không có cửa sổ, bạn sẽ có cảm giác rất tù túng và ngột ngạt. Xét theo phong thủy, không khí và năng lượng xấu bị ứ đọng trong nhà khi thiếu cửa sổ. Do đó, bạn không nên thuê phòng trọ nào không có cửa sổ.

Đang xử lý ...