Nhà Liền Thổ TP.HCM Vẫn Túc Tắc Giao Dịch

Nhiều đơn vị nghiên cứu thị trường nhận định sự thiếu hụt nguồn cung sẽ tiếp tục khiến giá nhà liền thổ tại TP.HCM khó giảm trong năm 2023. Hôm nay NhaTop1 gửi đến bạn tin tức về "Nhà Liền Thổ TP.HCM Vẫn Túc Tắc Giao Dịch" mong sẽ là nguồn thông tin bổ ích đến với các bạn.

Giới Đầu Tư Vẫn Chuộng Nhà Liền Thổ

Nhà Liền Thổ TP.HCM Vẫn Túc Tắc Giao Dịch bên cạnh tâm lý “án binh chờ thời”, không ít nhà đầu tư và người mua BĐS vẫn xuống tiền mua nếu có nguồn cung tốt. Ông Đinh Mạnh, một nhà đầu tư 53 tuổi chuyên săn mua biệt thự, nhà liền kề cho biết loại hình này khó có sóng giảm giá mạnh vì nhu cầu sở hữu luôn cao hơn lượng cung thị trường. Điều người mua quan tâm lúc này là có sản phẩm phù hợp tài chính để đầu tư hay không chứ không phải là hy vọng giá sẽ giảm bao nhiêu vì sẽ khó có chuyện nhà liền thổ giảm giá sâu như đất nền, nhất là với loại hình nhà hoàn thiện.

Giới Đầu Tư Vẫn Chuộng Nhà Liền Thổ

Thị trường BĐS thời gian gần đây có vẻ trầm lắng với phân khúc cao cấp, hạng sang nhưng vẫn ổn định ở các sản phẩm nhà liền thổ tầm giá từ 5 -10 tỷ đồng. Mặc dù chưa nhiều nhưng có thể thấy niềm tin của nhà đầu tư đang dần hồi phục. Tìm hiểu ở một số dự án nhà liền thổ có nguồn hàng chào bán thời gian qua cho thấy, dù sức mua giảm nhưng giao dịch không hề chững lại. Một số dự án thuộc khu Nam, khu Tây có giao dịch khá tốt, nhất là ở tầm giá trên dưới 10 tỷ đồng.

Chia sẻ về hoạt động bán hàng tại dự án KDC Thành Đô, quận 12, ông Nguyễn Long Phú, Phó TGĐ Công ty BĐS SolReal – đơn vị phân phối dự án cho biết tuy không thể so với sức mua đầu năm 2022 nhưng vài tháng gần đây, dự án vẫn túc tắc có giao dịch. Giai đoạn cuối năm 2022 thì đúng là thanh khoản gần như ngưng lại, còn hiện tại dự án bắt đầu “lai rai” có khách xuống tiền, không đứt giao dịch và cũng không có chuyện giảm giá bán để kéo khách. Được biết các căn nhà phố thuộc dự án KDC Thành Đô đang giới thiệu là sản phẩm nhà phố xây dựng hoàn thiện xong mới bán, có sổ riêng cho từng nhà, tầm giá khoảng từ 5 -6 tỷ đồng/căn. Đây là nguồn “hàng hiếm” với mức giá phải chăng trong phân khúc nhà thấp tầng tại TP.HCM nên nhu cầu mua luôn cao. Hầu như chủ đầu tư không có lý do gì phải giảm giá.

Hay tại một dự án biệt thự, liền kề thuộc khu Đông, dù chưa chính thức chào bán nhưng đại diện đơn vị phân phối cho biết là tỷ lệ đặt mua trước rất tốt, vượt dự tính của chủ đầu tư nên có thể sẽ chính thức mở bán trong quý này. Được biết, dự án này có nguồn cung khá hạn chế, giá chào bán dự kiến từ 7 -15 tỷ đồng/ căn.

Thực tế, BĐS liền thổ vẫn là sản phẩm được người mua ưu tiên hàng đầu trong các kênh đầu tư cũng như mua nhà ở thực. Nhu cầu với loại hình này vẫn rất cao, nhất là ở thị trường như TP.HCM – nơi khan hiếm quỹ đất phát triển nhà thấp tầng. “Tại TP.HCM hiện giờ, số lượng dự án nhà liền thổ tính trên đầu ngón tay, cả khu Đông, khu Nam và khu Tây chỉ có khoảng 3 dự án có giá tầm trung chào bán, với số lượng vài chục sản phẩm. Gần như cung không đủ cầu nên rất khó có chuyện sản phẩm này giảm giá, nhất là với dự án pháp lý hoàn thiện”, ông Nguyễn Long Phú cho hay.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

Đang xử lý ...